Chào các bạn! Lại là cô giáo Hà đây!

Có rất nhiều bạn hay hỏi tôi : Học tiếng Trung cần học những kỹ năng nào để nói tốt được nhỉ?

Thấu hiểu được những tâm tư tình cảm của các bạn, bài viết này tôi xin chia sẻ cụ thể hơn nhé!

Học tiếng Trung ở bất cứ nơi đâu- Cù Lao Xanh
Tôi thay đổi cuộc sống từ khi học thêm ngôn ngữ mới

4 kỹ năng cần có :

Nghe: Giống như những đứa trẻ 3 tuổi vậy, có thể chưa biết đọc, viết nhưng nghe nhiều thì chắc chắn sẽ hiểu. Vậy thì ban đầu bạn hãy cứ an tâm mà luyện nghe đã nhé! Không lo lắng đâu.

Nói: Bạn mới học mà nếu bạn nói sai, nói chưa đúng, không ai cười. Ngược lại, bạn hãy tưởng tượng xem, chúng ta quen những người bạn nước ngoài, biết nói tí ti tiếng Việt thì nghe còn dễ thương ấy. Nên cứ thoải mái nói nhé, sai thì mình sửa, còn nghe đáng iu nữa đó, hiiiiiii!

Đọc: Tôi cũng đã từng nghĩ, tiếng Trung chắc khó đọc lắm, nhưng sau khi mà tôi quyết tâm, tôi đọc dần dần, ban đầu là những từ mới đọc ở trên lớp. Sau thì tôi đọc nhiều hơn thành thói quen, bây giờ thì rất thích đọc rồi.

Viết: Cái này thì đúng là khó hơn các kỹ năng khác, nhưng để tôi chỉ cho bạn 1 mẹo. Hãy học đúng các quy tắc bút thuận, tôi cũng đã từng bỏ cuộc, nhưng sau này tôi học viết từng nét, mỗi lần viết xong tôi lại thấy mình cừ hơn ngày hôm qua.  Đơn giản vậy thôi!

Vậy đó, khi tôi quyết tâm biến tiếng Trung thành ngôn ngữ thứ 2 của tôi thì thực sự 4 kỹ năng trên đã giúp tôi cải thiện trong công việc rất nhiều! Chúc các bạn học tập tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *